Bí quyết bán hàng quần áo trên mạng đơn giản, hiệu quả

Bất cứ thứ gì cũng có thể đem bán trên mạng nếu thực sự đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Theo thống kế về lượng hàng hóa phổ biến được mua thông qua kênh bán hàng online thì có tới 62% là các sản phẩm may mặc, 35% hàng công nghệ, 32 % đồ gia dụng...còn lại là các mặt hàng khác.
 
Tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh quần áo online là rất lớn và đã có rất nhiều người giàu lên nhờ xu hướng này nhưng cũng không ít người gặp thất bại. Vậy, nguyên nhân là do đâu và bán hàng quần áo trên mạng cần những gì?
 
Giống với kinh doanh truyền thống, bạn cần phải xác định mặt hàng cần kinh doanh, đối tượng kinh doanh, nguồn hàng cũng như các chiến dịch quảng cáo...
 
Xác định đối tượng kinh doanh
 
Bí quyết bán hàng quần áo trên mạng đơn giản, hiệu quả
 
 
Trước tiên, bạn cần xác định đối tượng muốn hướng tới là ai (trẻ em, phụ nữa, nam giới, sinh viên hay dân văn phòng....) để xác định mặt hàng kinh doanh. 
 
Để trả lời được câu hỏi này, bạn phải biết mình có lợi thế và có hiểu biết về đối tượng nào, ví như bạn có mối quan hệ với nhiều bà mẹ đang nuôi con nhỏ thì có thể kinh doanh quần áo trẻ em hay như bạn là dân văn phòng, muốn kiếm thêm thu nhập từ việc bán hàng online thì đối tượng hướng tới chính là đồng nghiệp với những bộ đồ công sở sang trọng, lịch sự. 
 
Nguồn hàng đảm bảo
 
Bí quyết bán hàng quần áo trên mạng đơn giản, hiệu quả
 
 
 
Phần lớn mặt hàng thời trang hiện nay được nhập từ Quảng Châu với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, một số khác là hàng Thái, HongKong hoặc Nhật, Hàn...Cách thức lấy hàng khá đơn giản, bạn có thể sang trực tiếp tận nơi để tìm hiểu và thương lượng hoặc thông qua các mối quan hệ, dịch vụ chuyển hàng quốc tế. 
 
Dù là nguồn hàng được nhập từ đâu, bạn cũng phải xem xét đến chất lượng, giá cả, mẫu mã, chính sách đặt cọc, trả lại hàng để đáp ứng và phù hợp với từng loại khách hàng, ví như bạn sẽ không thể bán những bộ quần áo tiền triệu cho đối tượng sinh viên hay những bộ đồ cá tính của tuổi teen cho dân công sở....
 
Công cụ bán hàng online
 
Bí quyết bán hàng quần áo trên mạng đơn giản
 
 
 
Khộng khác bán hàng truyền thống, bán hàng quần áo qua mạng cũng phải có cửa hàng, dù chỉ là cửa hàng ảo, nơi khác hàng có tới thăm và tham khảo sản phẩm của bạn. 
 
Có hai cách giúp bạn tạo cửa hàng ảo đó chính là: Tạo website bán hàng của chính bạn và mở gian hàng trên các website xã hội, web rao vặt có lượng truy cập lớn như facebook.com, vatgia.com...
 
Website của bạn cần những gì?
 
Bạn có thể thuê một đơn vị chuyên thiết kế website bán hàng để xây dựng cửa hàng ảo cho mình với các tiêu chí:
 
- Sản phẩm có hình ảnh chất lượng, mô tả cụ thể, nổi bật, giá cả phù hợp.
 
- Đầy đủ các tính năng hỗ trợ trực tuyến, giỏ hàng, vận chuyển, thanh toán online, liên kết facebook...
 
- Thường xuyên update sản phẩm mới, sản phẩm khuyến mại lên trang chủ, update bài viết tư vấn...
 
Marketing online
 
Bán hàng quần áo trên mạng cần những gì?
 
Dù website của bạn có đẹp và chuyên nghiệp đến mấy nhưng không được quảng cáo thì không khác gì ốc đảo giữa biển khơi. Chính vì vậy, marketing online đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến doanh thu của bạn. 
 
- Cách đơn giản, bạn có thể up và chia sẻ, gửi tin nhắn về sản phẩm mới, sản phẩm nổi bật, giảm giá lên các trang mạng xã hội sau đó thường xuyên chăm sóc hoặc trả lời comment của khách.
 
- Nếu có điều kiện, bạn có thể thuê dịch vụ seo từ khóa lên top google nhằm tăng lượng truy cập vào website, qua đó đẩy mạnh việc bán hàng.
 
Không mất chi phí thuê mặt bằng, vốn đầu tư thấp, tiếp cận một lượng lớn khách hàng để quảng bá và tiếp thị...đã làm cho phương thức kinh doanh online ngày càng nở rộ và trở thành xu hướng mua sắm trong tương lai.

TAGS

© 2008 - 2018 Vinastar Ltd - All rights reserved. Designed by Vinastar.net