Thuật ngữ Landing page

Đây là một thuật ngữ rất quan trọng trong SEO và nó quyết định nhiều yếu tố như thứ hạng từ khóa, tỉ lệ chuyển đổi… Vi đây là nơi khách hàng sẽ xem và đọc thông tin khi khách hàng truy cập vào website. Hiểu một cách đơn giản hơn đó là những gì người tìm kiếm sẽ xem ở bạn khi họ click vào xem website của bạn
 
Khi người tìm kiếm gõ từ khóa tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm thì sẽ ra một loạt kết quả, vừa là kết quả quảng cáo vừa là kết quả tự nhiên. Khi bạn nhấn vào một đường liên kết trên đó thì sẽ dẫn ra một website mới hoặc một webpage, bài post nào đó. Đó chính là các landing page được các SEOer xây dựng.
Landing page SEO có thể là bài viết, trang chủ, danh mục, trang… Tùy theo cách lựa chọn và cấu hình của bạn.
 

Thuật ngữ Landing Page

Được xem là một trang đích xuất hiện khi người tìm kiếm nhấn vào một đường dẫn liên kết từ các kết quả tìm kiếm, link trên diễn đàn, mạng xã hội hoặc các mẩu quảng cáo, banner…Thì sẽ dẫn tới một webpage, đó chính là một trang landing page
landing-page

Các dạng trang landing page

  • Được thiết kế theo kiểu một trang con. Ví dụ như trang đào tạo seo trong tên miền localhost
  • Được thiết kế theo dạng một subdomain trong domain chính
  • Được thiết kế theo kiểu quảng cáo, khuyến mãi sẽ xuất hiện khi khách hàng từ website khác, đường dẫn vào website của chúng ta.
Một trang landing page là kết quả của sự nỗ lực tối ưu hóa website, đã được các SEOer chăm chút và để xây dựng được một trang landing page hoàn hảo thường phải đi theo các bước sau :
  • Xác định mục tiêu trang landing page là dùng cho mục đích gì
  • Xác định từ khóa  hướng tới
  • Nắm được nhu cầu và nội dung phải cuốn hút
  • Nội dung phải được tối ưu để phù hợp với yêu cầu đặt ra
  • Cấu trúc phải được thiết kế đơn giản và gọn gàng
  • Thường xuyên kiểm tra và hoàn thiện các giai đoạn khác
  • SEO doctor là một trong những add-on của Firefox hỗ trợ tốt các yêu cầu cơ bản của một trang landing page.
 
Các trang  landing page là những trang rất quan trọng trong quá trình SEO và đưa website đến với khách hàng qua các kênh markeing online. Với khách hàng tiềm năng họ sẽ dựa vào đó để đánh giá công ty bạn, còn với các bộ máy tìm kiếm thì đó chính là các trang được xem trọng va chú ý để đưa lên top các kết quả tìm kiếm. Cho nên để nhanh chóng đưa website đến với lượng khách hàng tiềm năng trên Google thì việc xây dựng các landing page tốt là một điều cần thiết.
Nếu bạn muốn có 1 trang Landing Pages chuyên nghiệp, hãy tham quan dịch vụ: Thiết kế Landing Pages của Vinastar

© 2008 - 2018 Vinastar Ltd - All rights reserved. Designed by Vinastar.net