Landing Page là gì? Cách tạo Landing Page?

Landing page – công cụ hiệu quả để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm dịch vụ trên internet hiện nay xúc tiến tiêu thụ sản phẩm dịch vụ  tăng doanh thu của bạn nhanh chóng, thu thập thông tin khách hàng tiềm năng , một công cụ không thể thiếu trong online marketing. Hôm nay công ty Vinastar Ltd sẽ nói tới landing page là gì? Cách tạo landing  page như thế nào?
 

1. Landing page là gì?

Landing page là một website được tạo ra với mục đích chỉ tập trung vào một loại nội dung duy nhất đơn giản gọn nhẹ với mục đích quảng cáo giới thiệu, bán một sản phẩm dịch vụ hay đơn thuần là một sự kiện  .
 
Landing Page có thể là bất kỳ một page nào trên website của bạn hoặc là một page riêng lẻ với website của bạn nhưng có liên kết với website chính.
 
Dưới đây là một ví dụ về landing page:
 
Thế nào là 1 Landing Page
Thế nào là 1 Landing Page

2. Cách tạo landing page

Landing page có thể được tạo dưới dạng pop up hoặc một page cùng tên miền của trang chủ cũng có thể là một page riêng biệt có thể trỏ về trang chủ của bạn. Ngoài ra các bạn có thể tạo một landing page miễn phí với google site hoặc blogger…
Cách tạo Landing Page
Cách tạo Landing Page
 
Để tạo được một landing page bạn phải tập trung vào
  • Mục tiêu cụ thể.
  • Nhu cầu của khách hàng khi đến với bạn
  • Nổi bật có điểm nhấn tạo sự thu hút khách hàng.
  • Giao diện đơn giản thuận tiện cho khách hàng.
  • Nội dung tối ưu hướng tới khách hàng tiềm năng.
  • Thường xuyên kiểm tra và cập nhật thay đổi phù hợp từng thời điểm.
Với những người biết code website với những công cụ chuyên nghiệp thì không còn gì tốt hơn. Nhưng với những bạn không biết code website có thể sử dụng template landing page miễn phí tại các site như :
 
 
Ngoài ra các bạn còn có thể tạo một landing page nhanh chóng hoàn toàn miễn phí với google site hoặc blogger
 

Dưới đây là 3 loại landing page phổ biến nhất:

- Landing pages được thiết kế theo dạng Pop-up và thường có nội dung là một mẩu quảng cáo, thông báo về chương trình khuyến mãi hoặc kết nối tới những trang web khác. Trang landing page dạng này sẽ nhảy vào web chính khi người sử dụng Internet vừa truy cập vào trang web chính.
 
- Landing page được thiết kế theo dạng microsite, một trang hoàn toàn mới với tên miền riêng hoặc sử dụng tên miền phụ (sub domain) được sử dụng cho 1 chiến dịch Internet Marketing bất kỳ như landingpage.domain.com
 
- Landing page được thiết kế như các trang con khác trong website
   
Trên đây là những điều cơ bản bạn cần biết để tạo 1 landing page,  các bạn có thể tham gia khóa Đào tạo seo  tại Duy Anh Web để được dạy những kiến thức chuyên sâu nâng cao giúp ích cho các bạn trong xúc tiến bán hàng và mang những khách hàng tiềm năng đến với công việc kinh doanh của mình.
Nếu bạn muốn có 1 trang Landing Pages chuyên nghiệp, hãy tham quan dịch vụ: Thiết kế Landing Pages của Vinastar

© 2008 - 2018 Vinastar Ltd - All rights reserved. Designed by Vinastar.net