Làm thế nào để sử dụng Microdata để cải thiện SEO cho Website

Tìm kiếm khổng lồ Google, Bing và Yahoo công bố mùa hè năm ngoái một sự hợp tác hiếm có để hỗ trợ việc sử dụng dữ liệu vĩ mô gắn thẻ để tạo ra kết quả tìm kiếm liên quan hơn và chi tiết hơn. Điều này cung cấp các chủ doanh nghiệp và các nhà xuất bản trang web khác một cơ hội để cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ ( SEO ) bằng cách làm một số thay đổi để trang web của họ.
Trong khi dữ liệu vĩ mô có vẻ như một ngoại ngữ ban đầu, lo sợ không. Vinastar.net muốn giúp bạn bắt đầu, thì đây là một mồi lửa bắt trên những dữ liệu vĩ mô, làm thế nào công cụ tìm kiếm sử dụng nó và tại sao nó có thể có lợi trên trang web của bạn .

 Dữ liệu vĩ mô là gì?

Về cơ bản, dữ liệu vĩ mô là một trong ba ngôn ngữ mã được thiết kế để cung cấp các chương trình nhện công cụ tìm kiếm thông tin về nội dung trang web. Để hiểu được cách làm việc này trong thực tế, xem xét ví dụ sau đây được cung cấp bởi dữ liệu vĩ mô danh sách trang web Schema.org :
“Thông thường, các thẻ HTML cho trình duyệt như thế nào để hiển thị các thông tin trong thẻ. Ví dụ, Avatar cho trình duyệt để hiển thị các chuỗi văn bản” Avatar “trong một” nhóm 1 “định dạng. Tuy nhiên, các tag HTML không đưa ra bất kỳ thông tin về những gì mà chuỗi văn bản có nghĩa là – và điều này có thể làm cho nó khó khăn hơn cho công cụ tìm kiếm để hiển thị thông minh nội dung liên quan đến một người sử dụng “.
Trong trường hợp này, dữ liệu vĩ mô yếu tố – còn được gọi là “thẻ lược đồ” – có thể được thêm vào để làm rõ rằng “Avatar” trong câu hỏi là một bộ phim, không phải là một hình ảnh đồ họa được thiết kế để đại diện cho một người trực tuyến. 

Sử dụng microdataTại sao sử dụng dữ liệu vĩ mô để đánh dấu trang của bạn?

Tích hợp dữ liệu vĩ mô vào mã trang web của bạn cung cấp một số lợi thế tiềm năng. Đầu tiên, dữ liệu vĩ mô có thể cung cấp cho các nhện công cụ tìm kiếm bối cảnh nhiều hơn cho các loại hình thông tin trên một trang web và cách thức trang web nên được lập chỉ mục và xếp hạng. Trong ví dụ, thêm dữ liệu vĩ mô để đánh dấu lên mã HTML trên một trang web liên quan đến bộ phim “Avatar” sẽ nói cho công cụ tìm kiếm nhện để xếp hạng các trang liên quan đến các trang web phim, không phải các trang web thiết kế đồ họa.
Một lợi ích của dữ liệu vĩ mô là việc tạo ra “đoạn giàu có”, mà hiển thị nhiều thông tin trên các trang kết quả tìm kiếm hơn danh sách truyền thống. Ví dụ, một tìm kiếm Google sử dụng các thẻ dữ liệu vĩ mô cho “công thức canh bí” lần lượt lên các kết quả sau đây, bao gồm cả hình ảnh, đánh giá và thời gian nấu.
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức canh bí mới, rất có thể là bạn muốn được nghiêng nhiều hơn để click vào một trong những hơn vào một danh sách truyền thống chỉ hiển thị tiêu đề của trang web, mô tả meta và URL.
Microdata để cải thiện Website SEO

Ai nên sử dụng các thẻ dữ liệu vĩ mô?

Google, Bing và Yahoo hợp tác đã mở rộng đáng kể phạm vi lựa chọn trong thư viện của các thẻ dữ liệu vĩ mô. Một số các loại phổ biến nhất dữ liệu vĩ mô bao gồm:
Công trình sáng tạo: CreativeWork, sách, phim, MusicRecording, Recipe, TVSeries
Các đối tượng nhúng không phải văn bản: AudioObject, ImageObject, VideoObject
  • Sự kiện
  • Cơ quan
  • Người
  • Nơi, LocalBusiness, nhà hàng
  • Sản phẩm, sản, AggregateOffer
  • Xem xét, AggregateRating
Các doanh nghiệp nhỏ ở địa phương, chẳng hạn như nhà hàng và các cửa hàng, và các nhà bán lẻ trực tuyến được lợi nhiều nhất từ ​​sự bao gồm dữ liệu vĩ mô. Nhưng nó có thể có ích cho bất kỳ doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tạo giao thông thông qua các kết quả tìm kiếm. Các thẻ dữ liệu vĩ mô có thể giúp trang web của bạn được lập chỉ mục và xếp hạng chính xác hơn, và các đoạn giàu có kết quả có thể giúp trang web của bạn nổi bật so với những người khác trên các trang kết quả và lưu lượng truy cập hơn cho bạn.
Làm thế nào bạn có thể bắt đầu với các thẻ dữ liệu vĩ mô
để có được một cảm giác về những gì đã hoàn thành đang được đánh dấu-up của bạn sẽ như thế nào, xem xét các trang HTML hư cấu sau cho “Avatar” Ví dụ:
 

Avatar  

Đạo diễn: James Cameron (sinh ngày 16 tháng 8 1954)  
Khoa học viễn tưởng  
Trong ví dụ này, “bộ phim” dữ liệu vĩ mô từ khóa đã được thêm vào “div” phần, xác định thông tin đó trong vùng văn bản này của trang web đề cập đến một bộ phim. Các “itemscope” từ khóa cho công cụ tìm kiếm tất cả các nội dung đặc biệt “div” phần này liên quan đến “itemtype” được xác định (trong trường hợp này, “phim”).
Cho cái nhìn sâu sắc hơn về cách tích hợp dữ liệu vĩ mô vào mã HTML của trang web,
 trung tâm đào tạo khóa học seo tại đà nẵng khuyên bạn hãy thử đọc ” Hướng dẫn Bắt đầu “trên Schema.org. Sau khi mã hóa của bạn được hoàn tất, bạn nên xem xét trang web của bạn thông qua của Google ” giàu Snippets Kiểm tra Công cụ “để đảm bảo dữ liệu vĩ mô của bạn được phân tích một cách chính xác và cung cấp các lợi ích tối đa cho các trang của bạn.

TAGS

© 2008 - 2018 Vinastar Ltd - All rights reserved. Designed by Vinastar.net