Hỏi đáp

HAVE QUESTIONS?

Chúng tôi hiện đang triển khai VPS trên máy chủ Supermicro, Dell, cấu hình chuẩn:

 • 02 x CPU Intel® Xeon® Processor E3-1230 (8M Cache, 3.20 GHz, 5506, 5620 hoặc cao hơn)
 • Hệ thống Storage tách rời, RAID 1+0 (10)

Bạn không cần lo lắng về việc được sử dụng máy chủ nào, mọi nhà cung cấp dịch vụ VPS đề có máy chủ chính với nhiều cấu hình khác nhau được đầu tư theo thời gian. Quan trọng là với công nghệ ảo hóa phần cứng, máy ảo của bạn được cam kết đúng cấu hình bao gồm: Dung lượng HDD, Số lõi CPU (Core) và tốc độ tối đa cho phép (MHz). 

Các thao tác hỗ trợ thông thường:
 • Cài đặt máy chủ, Upload và cấu hình Website
 • Cung cấp tài khoản FTP để Upload, cập nhật nội dung Website
 • Theo dõi Update OS tự động
Cài đặt, cấu hình các phần mềm dịch vụ trên máy chủ, bao gồm những phần mềm, bộ phận liên quan đến:
 • IIS/Apache Web Server
 • Email Server
 • Microsoft FTP, FileZilla FTP Server
 

Đối với các phần mềm khác trên máy chủ, chúng tôi sẽ xem xét và đưa ra kết quả về tính tương thích, ổn định nếu có thể. Trong trường hợp khách hàng yêu cầu cài thêm phần mềm hoặc extension không thể xác định tính tương thích, Vinastar Ltd vẫn hỗ trợ nhưng không thể đảm bảo ổn định cho máy chủ. 

Các VPS của Vinastar Ltd chạy cộng nghệ ảo hóa VMware, OpenVZ nên quý khách có thể cài được rất nhiều hệ điều hành.

1 - Linux: CentOS 5/6, Ubuntu, Debian... các phiên bản 32 và 64 bit
2 - Windowns: 2003, 2008 R2, 2012, chú ý: phiên bản windows 2008 chỉ cài được từ gói Standard trở lên.
3 - Unix: FreeBSD...
Quý khách được hỗ trợ cài đặt HDH hoàn toàn miễn phí khi sử dụng dịch vụ VPS của Vinastar Ltd.

Dịch vụ VPS của Vinastar Ltd sử dụng công nghệ của hãng Vmware với nền tảng ảo hóa mới nhất vSphere 5.1 Và OpenVZ. Đây là nền tảng mới nhất và chạy ổn định nhất của hãng Vmware cũng như so với các công nghệ ảo hóa khác.
Các máy ảo chạy trên nên tảng của Vmware vSphere sẽ cho một hiệu năng rất cao, đặc biệt nhờ được ảo hóa toàn phần mà VPS có thể chạy được rất nhiều hệ điều hành khác nhau, cũng như các ứng dụng trên nền tảng đó mà các công nghệ ảo hóa khác không thể có được.

Ngoài ra các VPS  của Vinastar Ltd Sử dụng RAM thật (KHÔNG lấy HDD làm RAM)và set đúng dung lượng thực vào thẳng VPS, KHÔNG SHARE với VPS khác để đạt tốc độ cao nhất.

VMWare vs VPS

Vmware là công ty chuyên cung cấp giải pháp về ảo hóa và VPS

Với Vmware, tất cả những lợi ích khi sử dụng VPS sẽ được đảm bảo và còn hơn thế nữa. Giao diện thân thiện, cách cài đặt và sử dụng đơn giản, nhiều tính năng cao cấp, hỗ trợ nhiều hệ điều hành, các phiên bản đa dạng cho phép người dùng lựa chọn tính năng với chi phí tốt nhất.

Vmware work station, Vmware server, Vmware vsphere ESX

Vmware work station và vmware server là những chương trình ảo hóa dành cho desktop. Cấu trúc của nó là 1 chương trình ứng dụng ảo hóa, chạy trên nền hệ điều hành Linux hay Windows. Vmware work station và vmware server cho phép tạo ra các máy ảo (VPS) một cách dễ dàng, nhanh chóng với mục đích thử nghiệm trên PC.

Vmware vsphere là một nền tảng ảo hóa cho phép xây dựng hạ tầng điện toán đám mây. Nó bao gồm một bộ các ứng dụng ảo hóa dành cho doanh nghiệp, trong đó nền tảng là ESX. Khác với Vmware work station hay vmware server, ESX là một “bare-metal” hypervisor, có thể hiểu ESX như 1 lõi hệ điều hành  được cài đặt trực tiếp trên server vật lý. Nó tương tác trực tiếp với các thiết bị phần cứng, quản lý và cho phép chia sẻ toàn bộ tài nguyên của server vật lý đó trong khi Vmware work station và vmware server thực hiện những công việc này thông qua hệ điều hành (Linux hay windows). Điều này làm cho ESX hết sức uyển chuyển trong quản lý tài nguyên, từ đó tạo ra các tính năng đặc biệt thích hợp cho môi trường quản lý với các tiêu chuẩn công nghiệp.

Vsphere ESX có 2 phiên bản là ESX và ESXi. Mặc dù cả 2 đều là các hypervisor của Vmware nhưng chúng có những điểm khác biệt cốt lõi trong kiến trúc.

ESX gồm 1 lõi ảo hóa (vmkernel) được trang bị thêm 1 giao diện quản lý Console (Console OS), các agent quản lý của Vmware được thực thi trong COS. Với kiến trúc này, ESX cho phép người sử dụng có thể cài đặt các ứng dụng của các bên thứ 3

Với ESXi, COS bị loại bỏ, các agent được chạy trực tiếp trên vmkernel. Chỉ có các module về driver và monitor thiết bị phần cứng của bên thứ 3 được Vmware xác thực mới có thể hoạt động, điều này làm cho ESXi trở thành 1 kiến trúc chặt chẽ, ngăn chặn những đoạn mã độc được thực thi, nâng cao tính bảo mật toàn hệ thống. ESXi đòi hỏi ít các bản vá lỗi hơn,  bên cạnh đó, với kiến trúc đã được tinh giản, ESXi chỉ mất khoảng 150Mb RAM để vận hành so với 2Gb RAM  của ESX.

Với Vsphere 5, ESX đã được loại bỏ, thay vào đó, ESXi trở thành 1 hypervisor chính của vmware

Các phiên bản của vsphere

Được thiết kế đặc biệt cho môi trường doanh nghiệp vừa và nhỏ, vsphere mang đến giải pháp ảo hóa với những đặc điểm về quản lý tích hợp và đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh.

Vsphere Standard Edition: Giải pháp cơ bản với chi phí phần cứng tiết kiệm.

Vsphere Enterprise Edition: giải pháp mạnh mẽ cho phép người sử dụng có thể tùy biến để tối ưu hóa hạ tầng.

Vsphere Enterprise Plus Edition: giải pháp hoàn hảo, đầy đủ tính năng, cho phép ảo hóa toàn bộ datacenter thành hạ tầng điện toán đám mây.

Các tính năng nổi bật của sản phẩm:

+ High availability: đảm bảo tính liên tục của công việc khi một hệ thống có lỗi

+ Data recovery: bảo vệ dữ liệu, backup và restore các máy ảo.

+ Vmotion: di chuyển nhanh chóng các máy ảo sang một hệ thống khác mà không có downtime

+ Virtual serial port concentrator: kết hợp các traffic từ nhiều cổng song song vào 1 giao diện quản lý

+ Hot add: cho phép mở rộng tài nguyên CPU, RAM của host mà không cần có downtime

+ vShield Zones: cho phép tạo, cấu hình và duy trì các vùng bảo mật riêng biệt

+ Fault tolerance: đảm bảo tính liên tục của ứng dụng trong trường hợp server bị lỗi mà không bị mất dữ liệu

+ Storage APIs for array integration: cho phép các bên thứ 3 sử dụng các APIs này cho các ứng dụng backup

+ Storage Vmotion: di chuyển động các máy ảo sang các phân vùng storage khác mà không có downtime

+ Distributed Resource scheduler & distributed power manager: Quản lý tập trung tài nguyên các server (host) thành 1 khối và tự động cân bằng tải.

+ Distributed Switch: quản lý tập trung và theo dõi các kết nối mạng sử dụng cluster-level

+ I/O control (network and storage): quản lý, theo dõi và tự động cân bằng tải trên các thiết bị storage và netwwork

+ Host profile: tạo các máy ảo thông qua các template

+ Auto deploy: tự động triển khai các host với ESXi.

+ Policy-driven Storage: lựa chọn storage theo các policy đã định nghĩa sẵn

+ Storage DRS: tự động cân bằng tải trên storage

Trong quá trình dùng, ví dụ tôi dùng được 1 tháng và muốn chuyển qua 1 server cấu hình cao hơn thì giá thuê được tính như thế nào ... và thời gian chuyển giao server diễn ra trong bao lâu?

Khi bạn có nhu cầu nâng câp, chúng tôi sẽ trừ đi số tiền/số thời gian bạn đã sử dụng dịch vụ. Số dư sẽ được chuyển sang hợp đồng nâng cấp mới. Thời gian chuyển đổi tùy thuộc tình hình thực trạng server cũ (dung lượng) cộng với thời gian setup server mới. Nói chung khoảng 24h đến 48h (max). 

Chắc chắn là được. Bạn có thể yêu cầu chúng tôi cấp cho bạn thông tin quản trị và liên kết (link) vào Website quản trị của máy chính. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy VPS của bạn ở mức BIOS, tức là ngay cả khi nó chưa khởi động vào hệ điều hành. Tính năng này bạn không thể có với các công nghệ ảo hóa mềm ở nơi khác. 

Bạn có toàn quyền cài đặt các software cần thiết lên máy chủ của mình. Trong trường hợp lỗi phần mềm, bạn có thể yêu cầu Vinastar Ltd cài đặt lại máy chủ.  

Hoàn toàn được!. Công nghệ ảo hóa phần cứng không can thiệp vào hệ điều hành của VPS, vì vậy bạn có toàn quyền sử dụng kể cả dùng Console để định dạng (FORMAT) lại HDD của VPS.

Toàn quyền cài đặt Phần mềm, thay đổi thông tin hệ thống, Reset, shutdown....

Quy định chung

 • Các trường hợp rút Server, thay thế phần cứng (Colocation), bạn phải liên hệ nhân viên kinh doanh để xác nhận thời gian và người thao tác. Đối với doanh nghiệp phải có giấy giới thiệu, CMND đối với cá nhân.

Hỗ trợ kỹ thuật đối với dịch vụ Thuê máy chủ (Dedicated Server):

 • Hỗ trợ từ xa Reset, Power, Reset Password OS, kiểm tra hệ điều hành, cài đặt lại hệ điều hành, kiểm tra màn hình khởi động và thiết lập IP cho đến khi bạn có thể truy cập và quản lý máy chủ từ xa.
 • Hỗ trợ tại Trung tâm kỹ thuật đối với sao lưu dữ liệu ra HDD, tư vấn sử dụng
 • Kiểm tra, thông báo biểu đồ lưu lượng sử dụng trên cổng mạng

Hỗ trợ kỹ thuật đối với dịch vụ Đặt máy chủ (Colocation):

 • Hỗ trợ từ xa Reset, Power, kiểm tra màn hình khởi động, không bao gồm việc đăng nhập vào máy chủ để kiểm tra hệ điều hành hay phần mềm cài đặt.
 • Kiểm tra, thông báo biểu đồ lưu lượng sử dụng trên cổng mạng
 • Hỗ trợ tại Trung tâm kỹ thuật khi bạn có nhu cầu thao tác trực tiếp

Hỗ trợ kỹ thuật đối với dịch vụ Máy chủ ảo (VPS)

 • Hỗ trợ từ xa Reset, Power, Reset Password OS, kiểm tra việc khởi động và thiết lập kết nối quản trị
 • Hỗ trợ kiểm tra phần mềm và hệ điều hành
 • Hỗ trợ tại Trung tâm kỹ thuật khi bạn có nhu cầu tư vấn kỹ thuật, khắc phục sự cố.

Đây là dịch vụ server, VPS dùng riêng , quý khách cần có người quản trị và có chế độ tự backup và bảo vệ dữ liệu của mình trong tất cả các trường hợp bị hack hay HDD bị lỗi do nhà sản xuất HDD.

Ngoài ra quý khách có thể Đăng ký dịch vụ đi kèm "Quản trị server tính phí" của chúng tôi.

Tất cả các Server chạy Linux, Windowns đều đã được chúng tôi hỗ trợ cài đặt Email server, có sẵn dịch vụ POP và SMTP. Tuy nhiên để có mail server chuyên nghiệp, bạn có thể cài đặt software riêng của mình.

Reverse DNS (RDNS) là phân giải tên trông lên một địa chỉ IP để có được một tên miền, thực hiện chức năng đối diện của máy chủ DNS, mà lần lượt các tên miền thành địa chỉ IP.

Xếp DNS có thể được sử dụng như một bộ lọc thư rác. Thông thường, kẻ gửi thư rác sử dụng các địa chỉ IP không hợp lệ, đó là, những người không phù hợp với tên miền. Một chương trình DNS ngược nhìn lên địa chỉ IP của một tin nhắn gửi đến và, nếu không có tên miền hợp lệ được tìm thấy, các khối máy chủ thông. Mặc dù DNS ngược là khá hiệu quả cho việc lọc thư rác, nó cũng thường khối các email hợp lệ.

Các quản trị viên của chúng tôi cấu hình DNS ngược trên tất cả các máy chủ của chúng tôi. Nếu bạn điều hành máy chủ của riêng bạn, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp địa chỉ IP của bạn để cấu hình DNS ngược.

Chú ý: Không sử dụng một bản ghi PTR để cấu hình DNS ngược trong hệ thống của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin về Reverse DNS, thấy:
http://www.dnsstuff.com/docs/155-ipv6ptr?layout=default
.

Terminal Service có sẵn trong các máy chủ Windows 2003 Standard Edition của chúng tôi. Windows 2003 Web Edition chỉ có tính Remote Desktop Administration 

Lưu lượng thông tin là băng thông (Bandwidth) ..... chỉ số của lưu lượng thông tin cho ta biết dung lượng đường truyền có thể cho phép server hoạt động trên internet, khi hết lưu lượng thông tin, ko ai có thể truy cập vào server được nữa .... Lưu lượng thông tin càng cao thì server càng cho phép nhiều người truy cập vào server và tốc độ của server cũng nhanh hơn khi có nhiều lượt truy cập cùng một lúc. Lưu lượng thông tin100GB/tháng ở đây là bao gồm cả upload và download.

   Không gian rack được tính bằng đơn vị (U) áp dụng cho Server dáng nằm để lắp vào tủ rack, 1U = 1,75 inch = 1,75 x 2,54 cm (1 inch = 2,54cm), là đơn vị mà các nhà sản xuất qui ước dùng để đo chiều cao của thiết bị. Khi tài liệu ghi switch/hub/router/server 1U có nghĩa là chúng có chiều cao 1U. Nếu quan sát các thiết bị như switch, hub, router, server... dành cho doanh nghiệp (không phải loại dành cho gia đình, văn phòng nhỏ), bạn sẽ thấy chiều cao của chúng là bội số của U, chẳng hạn 1U, 2U, 4U, 5U...


   Ổ cắm mạng theo tên kỹ thuật là “Outlet” thường người ta phân làm 02 loại một loại âm tường và loại không âm tường.

Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được khắc phục sự cố nhanh nhất.

Điện thoại: 04.6674.3456 - 0989.48.3456
Sẽ hỗ trợ quý khách 24/24 (kể cả khung giờ từ 0h đến 7h)

© 2008 - 2018 Vinastar Ltd - All rights reserved. Designed by Vinastar.net